Dàn Dao Nhật Hơn 90 Triệu Của Đầu Bếp, Bảo Quản Dao và Chọn Đá Mài Dao – Anh Đầu Bếp

Dàn Dao Nhật Hơn 90 Triệu Của Đầu Bếp, Bảo Quản Dao và  Chọn Đá Mài Dao - Anh Đầu Bếp

Khám Phá Dàn Dao Nhật Hơn 90 Triệu Của Đầu Bếp, Cách Bảo Quản Dao Nhật và Chọn Đá Mài Dao Phù Hợp
Dao Nhật Bao Gồm các loại như: Dao Deba, Dao Sashimi, Dao Maguro, Dao Santoku, Dao Usuba – Nakiri, Dao Gyuto…
Vì là một nước có nền ẩm thực phong phú và nổi tiếng trên toàn thế giới nên Nhật Bản là nơi sử dụng và có rất nhiều loại dao khác nhau để phục vụ trong việc chế biến món ăn trở nên tinh xảo hơn rất nhiều. Trong các nhà hàng hay đối với các đầu bếp chuyên nghiệp hiện nay họ đều chọn riêng cho mình một bộ dao phù hợp với công việc của họ. Không những vậy hiện nay Nhật Bản có riêng cho mình một làng chuyên sản xuất các loại dao. Và những loại dao Nhật Bản chủ yếu được sử dụng tại nhà bếp. Hiện nay dao Nhật là loại dao mà được xem là 1 trong những loại tốt và sắc bén nhất trong tất cả các nước.
Dao Nhật thường được làm từ thép không gỉ hoặc inox, giúp tăng cường độ chống ăn mòn trong khi vẫn duy trì độ cứng và bền. Dao Nhật nổi tiếng trên thế giới về độ bền, chống gỉ tốt và độ bén cực cao. Nó cho những đường cắt “mềm như lụa”, đây cũng chính là nguyên nhân mà những lát sashimi lại mượt đến vậy.

Khác với dao phương Tây mài sắc cả hai mặt, dao Nhật thường chỉ mài sắc một bên mặt, mặt còn lại là phẳng. Người Nhật quan niệm rằng lưỡi dao chỉ mài một mặt sẽ cắt tốt hơn và làm cho vết cắt sạch không bị tưa thịt, đồng thời lại an toàn hơn cho những người chưa sử dụng thành thạo các loại dao.

Tuy nhiên vẫn có một số loại dao được mài sắc cả hai bên mặt để phục vụ nhu cầu chế biến nhiều loại thức ăn khác nhau một cách chuyên nghiệp. Người sử dụng dao đòi hỏi phải thật thành thạo và nhanh nhẹn để tránh bị tổn thương do dao quá bén.

Video dưới đây Chef Phan Quang Cường (https://www.facebook.com/wayxank113) sẽ giới thiệu tới các bạn 2 loại Dao Nhật chính thường được sử dụng phổ biến đó là Dao Deba và Dao Sashimi, cũng như 1 số kiến thức về cách bảo quản, chọn đá mài dao… Hy vong sẽ cung cấp thêm cho các bạn thêm 1 phần nhỏ kiến thức về Dao Nhật. Hãy Xem và đừng quên ủng hộ bằng cách đăng ký kênh nhé !
► Subscribe Now: https://bit.ly/anhdaubep_subscrice
► Fanpage: https://www.facebook.com/anhchefvn/
____
© Bản quyền thuộc về Anh Dau Bep ( Vui lòng không Reup)
© Copyright by Anh Dau Bep (Do Not Reup)
5
Video Dàn Dao Nhật Hơn 90 Triệu Của Đầu Bếp, Bảo Quản Dao và Chọn Đá Mài Dao – Anh Đầu Bếp

Chia sẻ tại website: KhoBepDuc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *